Phân biệt các loại visa Trung Quốc

0
1334

Visa Trung Quốc có nhiều loại, dưới đây là những thông tin về từng loại visa Trung Quốc. Căn cứ vào mục đích chuyến đi, bạn hãy lựa chọn loại visa Trung Quốc thích hợp nhất nhé.

Phân biệt các loại visa Trung Quốc
Có nhiều loại visa Trung Quốc khác nhau

Thông tin về các loại visa đến Trung Quốc

Loại visa

Dành cho đối tượng/ trường hợp

C

Nhân viên liên vận quốc tế đường bộ, nhân viên tổ lái hàng không quốc tế, thuyền viên cùng thành viên gia đình đang chấp hành nhiệm vụ vận chuyển đường bộ, đường hàng không, đường biển và lái xe ô-tô vận chuyển đường bộ quốc tế.

D

Sang Trung Quốc cư trú vĩnh viễn

F

Sang Trung Quốc tiến hành hoạt động giao lưu, thăm viếng, khảo sát…

G

Quá cảnh tại Trung Quốc

J1

Phóng viên nước ngoài thường trú tại các cơ quan thông tấn Trung Quốc (cư trú quá 180 ngày)

J2

Phóng viên nước ngoài sang Trung Quốc đưa tin ngắn hạn (lưu trú không quá 180 ngày)

L

Sang Trung Quốc du lịch

M

Sang Trung Quốc tiến hành hoạt động thương mại

Q1

Thành viên gia đình của công dân Trung Quốc và thành viên gia đình của người nước ngoài cư trú dài hạn tại Trung Quốc xin visa Trung Quốc cư trú để đoàn tụ gia đình.

Thành viên gia đình bao gồm: vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng.

Q2

Người thân của công dân Trung Quốc đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) và người thân của người nước ngoài được cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc.

R

Chuyên gia cao cấp người nước ngoài và chuyên gia khan hiếm gấp mà Trung Quốc đang cần

S1

Vợ/chồng, bố mẹ, con cái chưa đủ 18 tuổi, bố mẹ của vợ / chồng của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân dài hạn (quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần cư trú tại Trung Quốc.

S2

Thành viên gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú dài hạn tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần lưu trú tại Trung Quốc.

X1

Học tập dài hạn tại Trung Quốc (quá 180 ngày)

X2

Học tập ngắn hạn tại Trung Quốc (không quá 180 ngày)

Z

Làm việc tại Trung Quốc

 

Hiện nay, các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất gồm visa du lịch Trung Quốc, visa Trung Quốc đi công tác và visa du học Trung Quốc
Hiện nay, các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất gồm visa du lịch Trung Quốc, visa Trung Quốc đi công tác và visa du học Trung Quốc

Hồ sơ cơ bản xin visa Trung Quốc

Hiện nay, các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất gồm visa du lịch Trung Quốc, visa Trung Quốc đi công tác và visa du học Trung Quốc. Dưới đây là những giấy tờ cơ bản để làm visa TQ.

1. Hộ chiếu : Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.

Nếu chỉ có 1 quyển cấp sau 2015 thì có giấy cam kết chỉ sử dụng 1 hộ chiếu từ trước đến nay

Nếu có từ 2 quyển trở lên khi gửi hồ sơ phải kèm luôn các quyển cũ.

2. Tờ khai xin visa và ảnh: 1 bản tờ khai xin visa và 2 ảnh thẻ 4x6cm, mặt thẳng chính diện gần đây nhất.

3. Chứng minh nhân dân (bản photo).

Visa Liên Đại Dương là dịch vụ làm visa uy tín tại Tp.HCM
Visa Liên Đại Dương là dịch vụ làm visa uy tín tại Tp.HCM

Tùy theo từng loại visa và trường hợp cụ thể mà bạn có thể được yêu cầu nộp các loại giấy tờ khác như chứng minh tài chính, thư mời, xác nhận việc làm,…

Để có thông tin chính xác nhất cho từng trường hợp làm visa Trung Quốc ở HCM, hãy gọi hotline của Visa Liên Đại Dương 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Dịch vụ làm visa tại HCM sẽ hỗ trợ bạn hoàn ‎thiện hồ sơ nhanh chóng.