Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc du lịch tự túc

0
78

Cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về thủ tục và quy trình nộp hồ sơ làm visa Trung Quốc du lịch tự túc để nhanh chóng có được thị thực cho chuyến hành trình sắp tới nhé.

Một số thông tin chung về visa du lịch Trung Quốc tự túc

– Lệ phí visa Trung Quốc chỉ nhận thanh toán bằng USD. Lãnh sự quán không chấp nhận chuyển khoản ngân hàng hoặc trả qua thẻ tín dụng. Bạn nhớ chuẩn bị tiền trước khi đi nộp hồ sơ.

– Visa du lịch Trung Quốc tự túc ký hiệu là “L”, cho phép nhập cảnh 1 lần, thời hạn 30 ngày.

– Thời gian xét duyệt hồ sơ + cấp visa: 4 ngày làm việc, trừ Thứ 7, CN và ngày Lễ.

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc du lịch tự túc
Visa du lịch Trung Quốc tự túc ký hiệu là “L”

Hồ sơ xin thị thực du lịch Trung Quốc

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau trong bộ hồ sơ:

  1. Passport (Hộ chiếu): Bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo, công chứng khổ A4. Hộ chiếu phải còn thời hạn 6 tháng trở lên.

  2. CMND: Bản chính và photo công chứng khổ A4

  3. Tờ khai visa: Đơn xin visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (V2013) được khai đầy đủ. Nộp cùng 1 tấm hình thẻ (4x6cm, phông trắng) được chụp trong vòng 6 tháng trở lại dán trên tờ khai.

Điền trực tiếp tại đây, nhấn print để export file.pdf. Sau đó in ra và dán ảnh 4×6cm. Kèm theo thêm 1 tấm ảnh 4×6cm nữa trong hồ sơ.

  1. Hợp đồng lao động (bản chính, tiếng Anh hoặc song ngữ, và bản photo công chứng)

  2. Sao kê lương 3 tháng gần nhất có dấu tròn đỏ của ngân hàng

  3. Xác nhận công tác đóng dấu của công ty (tiếng Anh hoặc song ngữ)

  4. Đơn xin nghỉ phép đóng dấu của công ty (tiếng Anh hoặc song ngữ)

  5. Xác nhận tài khoản tiết kiệm 2.000USD: phí tại ACB là 50k

  6. Lịch trình chi tiết: phải khớp với tất cả các booking kèm theo (tiếng Anh hoặc song ngữ)

  7. Vé máy bay khứ hồi: E-ticket có đủ các thông tin như mã booking, thời gian bay, địa điểm đi và đến…

  8. Lịch trình du lịch Trung Quốc: Ghi đầy đủ các điểm tham quan, phương tiện di chuyển.

  9. Booking khách sạn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc
Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc

Cách thức thanh toán phí visa

Cách thức nộp phí xin visa Trung Quốc hiện nay đã có thay đổi:

  1. Phải đóng phí bằng USD khi lấy Visa. Lãnh sự quán không chấp nhận tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng hoặc các loại thẻ tín dụng.

  2. Không cần đến Ngân hàng Trung Quốc để nộp phí nữa. Cầm phiếu hẹn và đóng phí tại quầy số 5 ở Tổng Lãnh sự quán. Sau đó, qua quầy số 4 đợi gọi tên lấy visa, biên nhận luôn.

Phiếu số thứ tự và biên nhận nộp phí visa
Phiếu số thứ tự và biên nhận nộp phí visa

Thông tin văn phòng nộp và nhận hồ sơ visa Trung Quốc

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Hà Nội.

  • Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Hà Nội, Việt Nam

  • Giờ làm việc: 8h-11h30, 14h-17h

Từ Đà Nẵng vào Nam thì đến Lãnh Sự Quán tại TP.HCM

  • 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Giờ làm việc: 8h30-12h, 14h-17h

Nộp hồ sơ visa: 8h30 – 11h30

Đóng phí và nhận visa: 14h – 16h

Kinh nghiệm nộp hồ sơ visa Trung Quốc

Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại HCM bắt đầu làm việc từ 8h30 nhưng 7h đã có người đứng xếp hàng. Vì thế, một là bạn nên đến thật sớm, còn không bạn có thể đến xếp hàng lúc 9h30-10h, lúc đó đỡ đông hơn.

Lần đầu nộp hồ sơ, bạn phải trình CMND để được ghi nhận thông tin rồi vào trong bàn tư vấn, tại đây bạn sẽnhận được số thứ tự lên quầy số 2 hoặc 4 để xét duyệt hồ sơ visa du lịch.

Đến 11h30 quầy sẽ ngưng phát số. Nếu bạn đã lấy được phiếu số thì sẽ được giải quyết hồ sơ trong buổi sáng luôn.

Khi được mời đến quầy xét hồ sơ thì nhân viên lãnh sự sẽ xem qua hồ sơ rồi đặt những câu hỏi cần thiết. Nếu hồ sơ thiếu hay có vấn đề gì thì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Lưu ý: Lần đầu nộp hồ sơ được ai kiểm tra thì khi nộp bổ sung vẫn phải tìm đúng người đó.

Sau khi qua được vòng hồ sơ, bạn nhận phiếu hẹn, 4 ngày sau đi đóng tiền.

Phiếu hẹn lấy visa
Phiếu hẹn lấy visa

Đến ngày hẹn lấy visa thì bạn đến thẳng bàn hướng dẫn lấy số; đến quầy 5 đóng phí và đợi gọi tên nhận visa là xong.

Hoàn thành các bước trên là bạn đã có trên tay visa du lịch Trung Quốc rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về việc xin visa Trung Quốc. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian đi lại cũng như đảm bảo khả năng có được visa cao hơn; hãy chọn dịch vụ xin visa Trung Quốc tại HCM. Gọi 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được Visa Liên Đại Dương hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng.

Gọi 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng
Gọi 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng

Tại sao nên chọn dịch vụ Visa tại Liên Đại Dương

– Liên Đại Dương là công ty hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa đi các nước với tỷ lệ đậu lên đến 99%.

– Mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện nhanh nhất.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ.

– Luôn cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng hồ sơ cho khách hàng.

Tham khảo thêm: Visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài.