Thủ tục xin Visa Hong Kong khó hay dễ?

0
617

Hiện nay, do ngày càng có trường hợp đến Hong Kong bằng visa du lịch và ở lại làm việc bất hợp pháp nên chính phủ Hong Kong đã siết chặt hơn trong việc cấp visa Hong Kong cho du khách quốc tế. Vì thế, bạn buộc phải chuẩn bị một hồ sơ xin visa đi Hong Kong thật đầy đủ, minh bạch và rõ ràng thì mới có cơ hội được cấp thị thực cao.

Tương tự như các thủ tục xin visa ở các quốc gia khác, ngoài các giấy tờ cần thiết, bạn cũng phải cung cấp thêm các thông tin về mục đích nhập cảnh cũng như hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết để được xét duyệt visa Hongkong.

Một hồ sơ xin visa Hong Kong đầy đủ, minh bạch và rõ ràng sẽ có cơ hội được cấp thị thực cao
Một hồ sơ xin visa Hong Kong đầy đủ, minh bạch và rõ ràng sẽ có cơ hội được cấp thị thực cao

Một bộ hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong gồm:

– Tờ khai xin visa điền thông tin đầy đủ, chính xác, rõ ràng

– 02 ảnh 4*6 chụp nền trắng, rõ mặt, mới nhất

– Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng)

– CMND, Hộ khẩu

– Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại

– Thông tin tài chính: Tham khảo thêm bên dưới

– Thông tin chứng minh chuyến đi du lịch: book vé khứ hồi máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình ở Hong Kong,…

Giấy tờ xin cấp visa công tác Hong Kong:

– Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng)

– 2 hình 4 x 6 (nền trắng)

– CMND photo

– Quyết định cử đi công tác

– Xác nhận số dư/ sổ tiết kiệm > 30tr

– Bản sao thư mời Hồng Kông (ký tên, đóng mộc)

Hãy liên hệ 0839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn visa Hong Kong miễn phí.
Hãy liên hệ 0839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn visa Hong Kong miễn phí.

Yêu cầu về giấy tờ làm visa Hong Kong:

– Những giấy tờ chứng minh cá nhân phải được dịch thuật công chứng theo đúng quy định.

– Với một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu bổ sung những giấy tờ khác. Hãy liên hệ 0839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn miễn phí.

– Tờ khai xin visa phải điền đầy đủ, trung thực bằng tiếng Anh chữ in hoa. Không được viết tắt, tẩy, xóa hay gian dối thông tin.

– Tờ khai làm visa Hong Kong phải được dán một ảnh cỡ 4×6 cm,không được dùng ảnh scan hoặc in phun. Ảnh phải chụp phông nền trắng, sắc nét, đầu để trần, thấy rõ tai.

– Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, nội dung phải nằm giữa trang giấy, hộ chiếu photo phóng đại 120%. Toàn bộ hồ sơ phải photo trên giấy một mặt, đồng thời sắp xếp theo thứ tự.

Khi nộp hồ sơ visa Hồng Kô ng, bạn buộc phải tuân thủ các quy định trên. Nếu làm sai quy định, Đại sứ quán sẽ từ chối xét duyệt hồ sơ.

Khi nộp hồ sơ visa HongKong cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc
Khi nộp hồ sơ visa HongKong cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc

Một số giấy tờ khác cần thiết khi làm visa Hongkong:

Để được cấp visa Hong Kong, điều quan trọng là bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình đủ để chi trả cho chuyến đi. Dưới đây là một số giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh tài chính theo từng đối tượng:

1/ Nếu là cán bộ các cơ quan hành chính sự nghiệp

– Hợp đồng Lao đồng hoặc Quyết định bổ nhiệm của công ty hoặc Giấy xác nhận nơi công tác

– Đơn xin nghỉ phép

– Sổ tiết kiệm photo (Bản sao công chứng tiếng Anh). Có thể dùng giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh có đóng dấu đỏ. Tài khoản phải từ 1.500 USD trở lên.

2/ Người đã về hưu

– Photo thẻ Hưu trí

– Sổ tiết kiệm photo (Bản sao công chứng tiếng Anh). Có thể dùng giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh có đóng dấu đỏ. Tài khoản phải từ 1.500 USD trở lên.

3/ Những kinh doanh tự do:

– Sổ tiết kiệm photo (Bản sao công chứng tiếng Anh). Có thể dùng giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh có đóng dấu đỏ. Tài khoản phải từ 10.000 USD trở lên.

– Nếu vợ chồng đi cùng thì photo Hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn

4/ Sinh viên

– Sổ tiết kiệm photo (Bản sao công chứng tiếng Anh). Có thể dùng giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh có đóng dấu đỏ. Tài khoản phải từ 1.500 USD trở lên.

– Nếu không có tiền gửi sổ tiết kiệm thì photo Sổ tiết kiệm của Bố hoặc Mẹ và Sổ Hộ khẩu

– Thẻ Sinh viên photo

5/ Trường hợp cả Gia đình cùng đi

– Sổ tiết kiệm photo (Bản sao công chứng tiếng Anh). Có thể dùng giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh có đóng dấu đỏ. Số dư 1.500 USD/khách.

– 01 bản Hộ khẩu photo

– Giấy đăng ký kết hôn

– Giấy khai sinh photo của trẻ em (sinh từ năm 93- 2010) :

  • Trường hợp 01 : Có cả bố và mẹ đi kèm thì phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.

  • Trường hợp 02 : Có bố hoặc mẹ đi kèm thì phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.

  • Trường hợp 03: Nếu Trẻ em không đi kèm Bố hoặc Mẹ thì phải có Giấy Ủy quyền (Ủy quyền lại cho người đưa đi) do Công an Phường xác nhận kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.

Để xin visa du lịch HongKong phải có chứng minh tài chính
Để xin visa du lịch HongKong phải có chứng minh tài chính

Để biết chi tiết về hồ sơ xin visa Hong Kong tại HCM hãy gọi 0839 202 426 – 0916 086 898. Công ty Liên Đại Dương là địa chỉ xin visa uy tín tại HCM sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ.