Những câu hỏi thường gặp về xin visa Hàn Quốc

0
80

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc, hãy tham khảo những thông tin cần thiết dưới đây nhé.

Xin visa Hàn Quốc du lịch cần chú ý những điều sau Xin visa Hàn Quốc du lịch cần chú ý những điều sau
Xin visa Hàn Quốc du lịch cần chú ý những điều sau

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Với một công việc ổn định và khả năng tài chính đúng như quy định thì việc làm visa du lịch Hàn Quốc rất đơn giản.

Visa du lịch Hàn Quốc có phải phỏng vấn hay không?

Hầu hết các trường hợp xin visa du lịch Hàn Quốc qua công ty du lịch đều không cần phỏng vấn. Tuy nhiên có một số trường hợp, nhân viên lãnh sự sẽ gọi điện xác minh thông tin hoặc yêu cầu 1 cuộc hẹn phỏng vấn trực tiếp.

Có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

Hoàn toàn có thể. Các nhân viên lãnh sự thường rất rành tiếng Việt, hoặc có thông dịch viên.

Xin visa Hàn Quốc du lịch cần chú ý những điều sau
Du khách transit tại Hàn Quốc có thể thoải mái vào tham quan nếu đã có visa Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand

Nếu đã có Visa Mỹ thì có cần xin visa Hàn Quốc không?

Theo quy định nhập cảnh Hàn Quốc; các du khách nước ngoài transit tại Hàn Quốc có thể thoải mái vào tham quan quốc gia này nếu đã có visa của các quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand. Thời hạn lưu trú tối đa 3 là ngày.

Máy bay sau khi hạ cánh, hành khách làm thủ tục như bình thường; nhưng phải trình thẻ lên máy bay (boarding pass); vé máy bay chặng bay kế tiếp; visa của 1 trong 5 nước nói trên để được vào tham quan Hàn Quốc.

Có thể xin miễn chứng minh tài chính được không?

Trong trường hợp hộ chiếu của bạn đã có visa Mỹ, Nhật, Úc, Châu Âu trong vòng 3 năm trở lại; bạn có thể xin miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, khi phòng lãnh sự có yêu cầu, bạn vẫn phải bổ sung.

Thời hạn được phép lưu trú của visa du lịch Hàn Quốc phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến
Thời hạn được phép lưu trú của visa du lịch Hàn Quốc phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Thời hạn được phép lưu trú phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến; thông thường từ 7 – 15 ngày. Bạn tuyệt đối không nên ở lại quá hạn dù chỉ 1 ngày. Vì khi đó sẽ gặp phải vấn đề về pháp luật; cũng như gây ảnh hưởng đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau.

Visa công tác hoặc du lịch, có thể làm gì ở Hàn Quốc?

Với Visa công tác, bạn có thể đến Hàn Quốc để thương lượng; ký kết các hợp đồng; mua hàng hóa, giải quyết về tài sản, làm nhân chứng trong một phiên tòa; tham dự các hội nghị chuyên ngành hoặc thương mại, hay tiến hành các cuộc nghiên cứu độc lập.

Visa du lịch bao gồm tham quan, thăm thân nhân, chữa bệnh; tham dự các hội nghị, tham gia biểu diễn (âm nhạc, thể thao,…), và các sự kiện hoặc các cuộc thi khác.

Nếu bị từ chối visa, các khoản tiền có được hoàn lại không?

Mọi chi phí sẽ không được hoàn lại.

Khi hồ sơ xin visa Hàn Quốc bị từ chối, tôi nên làm gì?

Theo quy định, đơn xin visa khi bị từ chối sẽ không được xem xét lại trong tối thiểu 6 tháng. Sau khoảng thời gian đó, bạn có thể tiếp tục nộp đơn xin visa theo tiến trình như cũ.

Những lưu ý trước khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

– Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Tất cả hồ sơ phải có bản dịch tiếng Anh. Hồ sơ trên giấy khổ A4 và được công chứng.

– Tờ khai xin visa du lịch của Đại sứ quán Hàn Quốc có thể download trên mạng hoặc xin trực tiếp. Phải có dán ảnh màu chụp phông trắng, cỡ 3.5cm x 4.5cm, chụp trong vòng 03 tháng.

Visa du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000USD, gửi trên 30 ngày.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng trong vòng 14 ngày; tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao 02 mặt sổ tiết kiệm.

Lưu ý:

– Trường hợp sổ tiết kiệm có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày: Có thể gửi kèm với sổ đỏ (sở hữu nhà/đất); hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin Visa.

– Nếu đã từng nhập cảnh các nước thành viên OECD trong vòng 03 năm tính đến ngày nộp hồ sơ; thì được miễn chứng minh tài chính. Chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm những gì?

Công nhân viên chức:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại…,

– Bảng lương 03 tháng gần nhất

– Giấy xác nhận nghỉ phép có dấu xác nhận của công ty chủ quản

Chủ doanh nghiệp:

– Giấy đăng ký kinh doanh và bản dịch tiếng Anh công chứng cùng bản sao kê khai tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất.

Nghỉ hưu:

– Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí kèm bản dịch công chứng.

Học sinh/sinh viên:

– Giấy tờ chứng minh còn đang đi học (thẻ học sinh).

– Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh).

– Bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh.

–  Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng .

Những câu hỏi thường gặp về xin visa Hàn Quốc
Hộ chiều cần còn hạn 6 tháng để có thể xin được visa du lịch Hàn Quốc

Giấy tờ xác nhận du lịch ở Hàn Quốc gồm những gì?

– Vé máy bay: Đặt trước, không cần thanh toán (đề phòng không được cấp Visa), xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước mà chưa cần thanh toán; in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công (có thể hủy nếu không đạt visa).

– Lịch trình du lịch: Bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để ĐSQ Hàn Quốc xác nhận.

Cần thêm thông tin làm Visa Hàn Quốc tại HCM, hãy liên hệ ngay Visa Liên Đại Dương qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn và hỗ trợ.

Ưu điểm khi làm visa tại Liên Đại Dương

– Được tư vấn hồ sơ cụ thể cho trường hợp của bạn nhanh chóng và hiệu quả.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác nhất

– Hồ sơ được xử lý trong thời gian nhanh nhất.