Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc

0
45

Xứ Kimchi với nhiều phong cảnh đẹp và địa điểm tham quan thú vị đang là lựa chọn du lịch của nhiều người. Qua bài viết này, Visa Liên Đại Dương sẽ hướng dẫn bạn cách điền form làm visa Hàn Quốc một cách cặn kẽ và chính xác nhất, để bạn nhanh chóng có được thị thực nhé.

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc
Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc

Điền tờ khai làm visa Hàn Quốc

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu; việc điền tờ khai xin visa đầy đủ, chính xác là điều quan trọng giúp hồ sơ visa Hàn Quốc của bạn được duyệt nhanh chóng.

Đơn xin visa Hàn Quốc khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Lưu ý rằng chữ viết phải rõ ràng, dễ đọc, tuyệt đối không dùng các kiểu chữ viết uốn lượn.

Chi tiết các bước điền form làm visa:

Thông tin cá nhân:

Mục 1.1 Family Name: Họ – chữ in hoa

Mục 1.2 Given Names: Tên đệm và tên – chữ in hoa

Mục 1.3 Giới tính – check vào giới tính đúng (Male là nam; Female là nữ)

Mục 1.4 Ngày tháng năm sinh viết theo mẫu năm/tháng/ngày

Mục 1.5 Quốc tịch: Vietnam

Mục 1.6 Quốc gia sinh: Vietnam – Nếu sinh tại Việt Nam

Mục 1.7 Số CMND

Thông tin nhập cảnh

Mục 1.8 Đã từng dùng tên nào khác để nhập cảnh vào Hàn Quốc chưa: chọn Yes hoặc No

Mục 1.9 Bạn có sở hữu nhiều hơn 1 quốc tịch không: chọn Yes hoặc No

Bỏ qua không điền mục 2

Mục 3.1 Loại hộ chiếu: chọn Regular

Mục 3.2 Số hộ chiếu

Mục 3.3 Hộ chiếu nước nào: Vietnam

Mục 3.4 Nơi cấp hộ chiếu

Mục 3.5 Ngày cấp hộ chiếu

Mục 3.6 Ngày hộ chiếu hết hạn

Mục 3.7 Bạn có sở hữu hộ chiếu nào khác còn hiệu lực không: chọn Yes hoặc No

Thông tin liên hệ

Mục 4.1 Địa chỉ thường trú

Mục 4.2 Địa chỉ tạm trú hiện tại (Nếu giống mục 4.1 thì không cần điền)

Mục 4.3 Số điện thoại di động

Mục 4.4 Số điện thoại bàn (có thể điền như mục 4.3)

Mục 4.5 Email

Mục 4.6 Thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp

a: Tên đầy đủ – b: Quốc gia đang cư trú – c: Số điện thoại – d: Quan hệ với bạn

Các thông tin khác

Mục 5.1 Tình trạng hôn nhân: check lựa chọn phù hợp (độc thân, đã kết hôn, góa,…)

Mục 5.2 Nếu đã kết hôn thì cung cấp thông tin vợ/chồng

a: Họ – b: Tên đệm và tên – c: Ngày tháng năm sinh – d: Quốc tịch – e: Địa chỉ – f: Số điện thoại

Mục 6.1 Chọn bằng cấp học cao nhất

Mục 6.2 Tên trường cấp bằng

Mục 6.3 Địa chỉ trường (chỉ cần tỉnh thành/quốc gia)

Mục 7.1 Chọn công việc hiện tại

Mục 7.2 Thông tin chi tiết về công việc hiện tại

a: Tên cơ quan/trường học – b: Chức vụ – c: Địa chỉ cơ quan/trường học – d: Điện thoại cơ quan/trường học (Chú ý điền chính xác, có thể ĐSQ sẽ liên lạc kiểm tra)

Thông tin về visa Hàn Quốc

Mục 8.1 Bạn có người bảo lãnh visa tại Hàn Quốc không: Chọn Yes hoặc No. Nếu chọn Yes cần điền các thông tin bên dưới.

Mục 9.1 Mục đích đến Hàn Quốc: Chọn Tourism/Transit nếu bạn xin visa du lịch.

Mục 9.2 Thời gian dự định ở lại Hàn Quốc: viết rõ số ngày

Mục 9.3 Thời gian dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc

Mục 9.4 Địa chỉ tại Hàn Quốc: Tên khách sạn và địa chỉ

Mục 9.5 Số liên lạc lại Hàn Quốc: Điền số điện thoại khách sạn hoặc điền not decided

Mục 9.6 Bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 5 năm gần đây chưa: chọn Yes hoặc No. Nếu chọn Yes cần bổ sung số lần và mục đích lần tới gần nhất.

Mục 9.7 Bạn có du lịch nước ngoài trong 5 năm gần đây không: Chọn Yes hoặc No. Nếu chọn Yes cần cung cấp quốc gia và thời gian du lịch.

Mục 9.8 Bạn có đi du lịch với thành viên nào trong gia đình không: chọn Yes hoặc No. Nếu chọn Yes cần cung cấp thông tin người đi cùng.

Mục 10.1 Dự định số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian ở Hàn: viết bằng USD

Mục 10.2 Ai sẽ chi trả chi phí du lịch cho bạn

a: Tên (tự chi trả điền tên mình) – b: Quan hệ với bạn (tự chi trả điền myself) – c: Loại giúp đỡ: điền financial (tài chính) – d: Số điện thoại

Mục 11.1 Bạn có nhận được sự giúp đỡ nào khi hoàn thành đơn này không: chọn No

Mục 12 Xác nhận mọi thông tin là chính xác, ghi ngày và ký tên.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc khai báo thông tin trong đơn xin visa du lịch Hàn Quốc. Bước tiếp theo chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu.

Phải điền thông tin đầy đủ, chính xác vào đơn xin visa mới có thể được xét visa Hàn Quốc
Phải điền thông tin đầy đủ, chính xác vào đơn xin visa mới có thể được xét visa Hàn Quốc

Các loại giấy tờ cần thiết để làm visa du lịch Hàn Quốc

Giấy tờ cơ bản

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên khi xin Visa đi dưới 90 ngày.

– Đơn xin cấp Visa (dán hình 3.5 × 4.5cm, chụp trong 3 tháng) khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng):

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Giấy tờ chứng minh tài chính 

Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng:

– Sổ tiết kiệm ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND

– Các loại giấy tờ (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, sở hữu ô tô.

– Xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu công ty)

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng gần nhất

– Độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn;(nếu ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc)

Cần thêm thông tin làm visa Hàn Quốc tại HCM, hãy liên hệ ngay Visa Liên Đại Dương qua hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ ngay hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn và hỗ trợ xin visa Hàn Quốc
Liên hệ ngay hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn và hỗ trợ xin visa Hàn Quốc

Ưu điểm khi làm visa tại Liên Đại Dương

– Tư vấn chính xác các quy định hiện hành và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

– Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.