Thủ tục làm visa du lịch Canada

0
418

Canada là đất nước lớn thứ 2 trên thế giới, gồm 7 vùng với bảy màu sắc khác nhau. Quốc gia này nổi tiếng với những cảnh quan xinh đẹp, những công trình kiến trúc đặc sắc, những món ăn ngon nổi tiếng, nền điện ảnh và âm nhạc cực kỳ phát triển cùng khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Để có thể lên lịch trình du lịch, khám phá, hãy cùng tìm hiểu xem xin visa du lịch Canada cần những giấy tờ gì để chuẩn bị đầy đủ nhất nhé.

Thủ tục xin Visa du lịch Canada tại HCM
Thủ tục xin Visa du lịch Canada tại HCM

Thủ tục xin Visa du lịch Canada

Điều kiện: Tất cả các loại giấy tờ sau đây phải được dịch thuật và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

  1. Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).

  2. 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).

  3. Chứng minh nhân dân (CMND).

  4. Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).

  5. Giấy khai sinh.

  6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

– Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

– Trường hợp độc thân:

+ Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.

+ Chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

– Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

Trong một số trường hợp, bạn có thể sẽ được yêu cầu bổ sung thêm một số loại giấy tờ. Vì thế, hãy liên hệ visa Liên Đại Dương qua hotline 02839 202 426 – 0916 086 898 để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, chúng tôi cũng có dịch vụ làm visa Canada tại HCM, giúp bạn sớm có được thị thực một cách nhanh chóng nhất.

  1. Giấy tờ chứng minh việc làm:

– Nếu là chủ doanh nghiệp: phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm vừa qua.

– Nếu là nhân viên công ty: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép du lịch (đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).

– Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.

– Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.

  1. Chứng minh khả năng tài chính:

– Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có).

– Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi…

Có càng nhiều tài sản thì khả năng xin được visa Canada càng cao.

  1. Trẻ em dưới 18 tuổi nếu đi du lịch với người thân không phải là Ba hoặc Mẹ, thì bắt buộc phải có thư cho phép của Ba Mẹ chấp thuận cho đi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.

  2. Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ.

  3. Giấy tờ chuyến đi:

– Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn.

– Lịch trình du lịch tại Canada: càng cụ thể rõ ràng càng tốt.

Phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để có thể xin được visa Canada
Phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để có thể xin được visa Canada

Kinh nghiệm làm visa du lịch Canada

Một số mẹo dưới đây sẽ giúp hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn hoàn hảo nhất.

Không nên để passport trắng

Là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới; Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào; hồ sơ xin visa Canada có cơ hội được duyệt khá thấp.

Nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ, việc xin visa du lịch Canada sẽ trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ rất cao nếu bạn có các giấy tờ chứng minh mình của có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; có gia đình/ người thân ở Việt Nam. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở về sau chuyến du lịch chứ không có ý định định cư tại Canada.

Sắp xếp hồ sơ chuẩn xác

Sắp xếp những giấy tờ theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin cấp visa Canada của bạn.

Bình tĩnh khi phỏng vấn

Không phải tất cả các hồ sơ làm visa đi Canada đều cần phỏng vấn. Nhưng nếu bạn bị gọi phỏng vấn; bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và đồng bộ với hồ sơ đã nộp là được.

Liên hệ Công ty Liên Đại Dương qua hotline 02839 202 426 – 0916 086 898 để xin visa du lịch Canada tại HCM
Liên hệ hotline 02839 202 426 – 0916 086 898 để được hỗ trợ xin visa du lịch Canada tại HCM

Liên hệ Công ty Liên Đại Dương qua hotline 02839 202 426 – 0916 086 898 để xin visa du lịch Canada tại HCM. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có dịch vụ làm visa Mỹ tại HCM, làm visa đi Anh HCM, làm visa Đức tại HCM và các nước khác trên thế giới. Đến với Liên Đại Dương, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ, thủ tục nhanh chóng nhất.

Canada là quốc gia nổi tiếng về du lịch
Canada là quốc gia nổi tiếng về du lịch

Ưu điểm khi làm visa các nước tại Visa Liên Đại Dương

– Được tư vấn hồ sơ cho từng trường hợp nhanh chóng và hiệu quả.

– Không phải xếp hàng chờ đợi mất nhiều thời gian tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác nhất

– Hồ sơ được tiếp nhận và xử lý trong thời gian nhanh nhất.

– Tỉ lệ có visa lên đến 99%.

– Không phát sinh chi phí trong thời gian làm việc.

– Được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trong suốt quá trình làm visa.