Thông tin mới nhất về xét duyệt visa Úc từ tháng 7/2017

0
91

Được mệnh danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, nên việc sở hữu tấm visa Úc đã và đang là mong muốn của rất nhiều người. Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng không ngừng đẩy mạnh các chính sách thu hút du học sinh và người nhập cư. Dưới đây là những quy định xét duyệt visa Úc mới nhất, áp dụng từ tháng 7/2017.

Thông tin mới nhất về xét duyệt visa Úc từ tháng 7/2017
Thông tin mới nhất về xét duyệt visa Úc từ tháng 7/2017

Cập nhật thông tin về hệ thống xét duyệt visa Úc từ tháng 7/2017

– Theo thông tin mới nhất từ Chính phủ Úc, số lượng người thuộc chương trình nhập cư vĩnh viễn vào Úc năm 2017 – 2018 sẽ vẫn ở mức tối đa 190.000 người. Vì thế, Chính phủ cần hiện đại hóa các quá trình xét duyệt visa ngay từ bây giờ. Việc làm này giúp tiết kiệm nhân lực và tạo cơ hội thuận lợi cho tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, Úc cũng sẽ tăng cường các biện pháp chống lại các mối đe dọa về an ninh; trong bối cảnh xu hướng di dân giữa các quốc gia diễn ra thường xuyên.

– Ngân sách của Bộ Di Trú năm 2017 – 2018 dành cho việc đầu tư công nghệ khoảng 95.4 triệu đô la. Chiến lược này được khởi đầu bằng việc loại bỏ visa lao động tay nghề (visa 457) từ ngày 18/4. Động thái này nhằm đảm bảo việc làm ổn định cho công dân Úc. Ngoài ra, để chọn lọc những công dân có mục đích cống hiến cho đất nước, chính phủ Úc còn tăng thêm các yêu cầu đối với những người xin quốc tịch Úc qua bài thi quốc tịch.

Số lượng người thuộc chương trình nhập cư vĩnh viễn vào Úc năm 2017 – 2018 khoảng 190.000 người
Số lượng người thuộc chương trình nhập cư vĩnh viễn vào Úc năm 2017 – 2018 khoảng 190.000 người

Tăng cường công nghệ trong hệ thống xét duyệt visa Úc

– Chính phủ Úc đầu tư 59.9 triệu đô la trong 4 năm để cấy các thiết bị sinh trắc học; tăng cường khả năng lưu trữ và xử lý sinh trắc học. Cụ thể nó sẽ được dùng để lưu trữ, phân tích và chia sẻ dữ liệu hình ảnh khuôn mặt và dấu vân tay…

Quá trình này sẽ bắt đầu “khởi động từ ngày 1/7/2017. Theo chính phủ Úc, sự cải tiến này sẽ giúp thúc đẩy dòng chảy của những du khách hợp pháp. Theo đó, những công nghệ hiện đại sẽ giúp gia tăng khả năng đánh giá rủi ro visa; giúp việc xem xét các rủi ro trong đơn xin visa trước khi một cá nhân đến Úc. Việc tăng cường sử dụng tự động hóa và công nghệ là rất quan trọng để thuận tiện hơn trong việc kiểm soát số lượng du khách ngày càng tăng.

– Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng bắt đầu một chương trình làm việc dài hạn để tăng cường hệ thống visa. Qua đó, Bộ Di trú sẽ được cung cấp 35.4 triệu đô la cho để đầu tư công nghệ mới giúp thiết kế và xây dựng một nền tảng xử lý visa quản lý rủi ro tốt hơn, tăng hiệu quả trong xét duyệt và thuận tiện hơn cho người xin visa. Nguồn tài chính này cũng sẽ được sử dụng để giới thiệu một visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới cho phép ở lại Úc cho tới 5 năm.

– Ngoài ra, các hiệp định hợp tác khu vực để phòng chống buôn lậu và nhập cư bất hợp pháp sẽ được phân bổ 52.6 triệu đô cho các hoạt động của Tổ chức Nhập cư Quốc tế tại Indonesia.

Trên đây là những thay đổi và cập nhật mới nhất về thủ tục xin visa Úc. Nếu đang có ý định nộp hồ sơ xin thị thực du học đến xứ sở chuột túi, bạn tham khảo tiếp những chia sẻ bên dưới nhé:

Liên hệ hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để biết thủ tục làm visa Úc
Liên hệ hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để biết thủ tục làm visa Úc

Điều kiện để xin visa du học Úc:

Tuỳ thuộc vào khoá học sẽ có những loại visa tương ứng. Thông thường đương đơn cần phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Thư xác nhận nhập học (COE).

– Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích (GTE).

– Đảm bảo có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các khoản chi phí du học. Các khoản chi phí bao gồm: vé máy bay sang Úc, học phí và sinh hoạt phí.

– Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh.

– Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

– Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC). Bảo hiểm này mang đến chế độ chăm sóc toàn diện: được trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí trong thời gian du học tại Úc; thanh toán hầu hết các khoản chi phí thuốc men được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

– Hồ sơ xin Visa du học: Bao gồm hồ sơ cá nhân, học tập và hồ sơ chứng minh tài chính:

– Hồ sơ cá nhân.

  • 04 ảnh 4×6

  • Hộ Chiếu (bản gốc)

  • Giấy khai sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

  • CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

  • Hộ khẩu (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

  • Hồ sơ học tập

  • Thư trình bày kế hoạch học tập

  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương

  • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT (01 bản gốc và 2 bản photo công chứng). Hoặc Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photo công chứng).

  • Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng).

  • Giấy chứng nhận học bổng (nếu nhận học bổng)

– Hồ sơ chứng minh tài chính.

  • Thư cam kết bảo trợ tài chính

  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

  • Sổ tiết kiệm

  • Giấy tờ sở hữu bất động sản của người bảo trợ tài chính

  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD của người bảo trợ tài chính (nếu có)

  • Biên lai đóng thuế

  • Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Thông tin mới nhất về xét duyệt visa Úc từ tháng 7/2017
Thông tin mới nhất về xét duyệt visa Úc từ tháng 7/2017

Thủ tục và quy trình xin visa du học Úc

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa, thanh toán lệ phí visa khi nộp hồ sơ visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Australia (AVAC) được Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) kiểm soát.

– Sau khi nộp hồ sơ xong, bạn sẽ được yêu cầu khám sức khoẻ. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được phòng khám chuyển trực tiếp đến Văn phòng visa Úc.

– Bạn phải duy trì Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế trong suốt thời gian học tập tại Úc.

– Hồ sơ xin visa sẽ được xét trong vòng từ 2 đến 8 tuần tùy theo diện xét visa và cấp độ xét visa tương ứng.

Nếu còn băn khoăn về thủ tục xin visa Úc tại HCMđịa chỉ làm visa tại TPHCM; hãy liên hệ hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Cty Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng.