Xin visa Mỹ đi công tác cần những thủ tục gì?

0
1479

Hiện nay, số lượng các công ty Việt Nam liên kết và kinh doanh với các công ty Mỹ ngày một gia tăng. Đó cũng là lý do nhu cầu làm visa để đi Mỹ công tác ngày càng nhiều. Để quá trình xử lý hồ sơ được nhanh chóng và chắc chắn, hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau đây nhé.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để việc xin visa Mỹ công tác được xúc tiến nhanh chóng
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để việc xin visa Mỹ công tác được xúc tiến nhanh chóng

Hồ sơ xin visa công tác Mỹ

  • 02 ảnh chân dung chụp trong vòng 6 tháng.

  • Hộ chiếu bản chính còn thời hạn trong vòng 6 tháng.

  • CMND và sổ hộ khẩu có công chứng.

  • Chứng minh tài chính bao gồm các giấy tờ liên quan như sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng

  • Chứng minh công việc:

    + Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

    + Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất,…

  • Chứng minh mục đích chuyến đi:

    + Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam (bản gốc)

    + Thư mời công tác của công ty tại Mỹ (bản gốc)

    + Bằng chứng chứng minh mối quan hệ công việc giữa hai công ty: Hợp đồng liên kết, chương trình sẽ diễn ra tại Mỹ…

   + Chứng minh hoạt động của công ty, bao gồm đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản ngân hàng, chứng nhận nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.

  + Lịch trình của chuyến đi, giấy xác nhận đặt vé máy bay đi Mỹ.

Thời gian xử lý visa công tác Mỹ khoảng 3 ngày
Thời gian xử lý visa công tác Mỹ khoảng 3 ngày

Một số lưu ý khi xin visa Mỹ công tác:

Khi xin visa đi Mỹ công tác, dù có thư mời của đối tác, bạn vẫn có khả năng bị đánh trượt nếu như:

  • Hồ sơ không đầy đủ hoặc thông tin không chính xác

  • Những số liệu chứng minh về tài chính và công việc không đủ thuyết phục

  • Những thông tin về ràng buộc tại Việt Nam chưa đủ độ tin tưởng

  • Kết quả phỏng vấn không tốt

  • Không cung cấp được đầy đủ thông tin của đối tác

Thông tin cần biết về visa công tác Mỹ

– Thời gian xử lý visa: khoảng 3 ngày, bạn sẽ biết ngay kết quả sau khi phỏng vấn

– Thời hạn visa: Đại sứ quán Mỹ cấp visa ngắn hạn 1 năm nhiều lần

– Phỏng vấn: Bạn phải đến trực tiếp bộ phận thị thực của Đại sứ quán Mỹ.

Đừng quên tham khảo thêm về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ.

Để có thể chuẩn bị hoàn chỉnh hồ sơ và hiểu rõ các thủ tục xin visa Mỹ, Vui lòng liên hệ ngay với dịch vụ làm visa HCM qua số hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn để đảm bảo hồ sơ đạt kết quả với thời gian nhanh nhất.