Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

0
216

Nắm rõ thủ tục xin visa du học Nhật Bản giúp bạn chuẩn bị và nộp hồ sơ nhanh chóng hơn.

Visa du học Nhật Bản gồm mấy loại?

Visa du học Nhật Bản có 2 loại:

– Visa học tiếng: 1 năm, sau đó gia hạn tối đa là 2 năm.

– Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản gồm những gì?

(1) Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng

(2) Tờ khai xin cấp Visa

(3) 02 ảnh 4.5cm x 4.5cm

(4) CMND (photo), bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

(5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp này, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học

(6) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí)

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản
Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Giấy tờ chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản

Để có thể xin visa đi du học Nhật Bản, bạn cần chứng minh tài chính bằng những hồ sơ sau:

(1) Sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 500 – 600 triệu đồng. Ngày mở sổ tiết kiệm phải cách ngày nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng. Bạn phải chuẩn bị hai bản giấy xác nhận số dư, hai bản photo sổ tiết kiệm. Môt bộ nộp trong bộ hồ sơ xin học, một bộ nộp hồ sơ xin visa.

(2) Nếu chưa có sổ tiết kiệm, bạn cũng có thể tìm người bảo trợ tài chính có mối quan hệ ràng buộc với bạn. Người bảo trợ tài chính phải nộp các giấy tờ sau:

Đối với cá nhân:

– Sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 500 – 600 triệu đồng

– Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm; ghi rõ mức lương; chế độ làm việc; hình thức trả lương; thời hạn hợp đồng; thời gian thử việc; tiền thưởng; quyền hạn… trong đó mức lương vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.

– Bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.

– Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Đối với hộ kinh doanh cá thể:

– Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.

– Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

– Giấy giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh: công ty phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm.

– Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

– Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp: 3 năm gần nhất.

– Hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty. (nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có)

– Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.

– Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Ngoài ra, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Nếu bạn không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu, có thể sẽ bị từ chối hoặc chậm cấp visa.

Xét duyệt visa du học Nhật Bản như thế nào?

Thời gian xét duyệt visa du học Nhật Bản tối thiểu 05 ngày làm việc. Sau khi xét duyệt, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại.

Trong một số trường hợp, nếu Tổng lãnh sự quán Nhật Bản cần phỏng vấn thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn. Vì thế khi nộp đơn xin visa, bạn nhớ nộp sớm để không bị chậm trễ hồ sơ du học.

Thông thường đa số hồ sơ visa du học Nhật Bản nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp visa nhanh chóng
Thông thường đa số hồ sơ visa du học Nhật Bản nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp visa nhanh chóng

Nếu visa du học Nhật Bản bị từ chối thì sao?

Thông thường đa số hồ sơ visa du học Nhật Bản nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp visa. Tuy nhiên, nếu đã bị từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Để được tư vấn cụ thể về hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản HCM, hãy liên hệ dịch vụ làm visa tại HCM qua số hotline của Công ty Liên Đại Dương 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ nhanh chóng và đảm bảo.