Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Mỹ

0
318

Bạn có những thắc mắc khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ, tham khảo ngay bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

Tôi không thể tham dự phỏng vấn theo lịch hẹn. Tôi có thể hẹn lại vào một ngày khác được không?

Bạn có thể hẹn phỏng vấn vào một ngày khác. Tuy nhiên, bạn cần phải thay đổi ngày phỏng vấn qua hệ thống xin hẹn phỏng vấn tại trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ và phải in ra giấy xác nhận ngày hẹn mới. Lưu ý: việc đặt lịch hẹn này hoàn toàn tự động trên website và bạn không cần liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán.

Bạn có thể hẹn phỏng vấn qua trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ
Bạn có thể hẹn phỏng vấn qua trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ

Tiếng Anh của tôi không được tốt cho lắm, tôi có thể phỏng vấn xin Visa Mỹ bằng tiếng Việt được không?

Hoàn toàn có thể.

Tôi có thể mời luật sư đại diện hoặc người thân của mình tham dự phỏng vấn Visa Mỹ không?

Theo quy định, không có bất kỳ bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin Visa không di dân. Do đó bạn phải tự mình phỏng vấn.

Như thế nào là đương đơn được xem “có sự ràng buộc với Việt Nam”?

Không có một quy định chung về “sự ràng buộc” vì mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Nhưng nhìn chung, sự ràng buộc với Việt Nam thường bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc, sở hữu tài sản. Đối với đương đơn còn nhỏ, lãnh sự quán sẽ xem xét trình độ học vấn, tình trạng cha mẹ và triển vọng tiềm năng của đương đơn ở Việt Nam.

Những sự ràng buộc càng lớn chứng tỏ khả năng bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi càng cao, đây là yếu tố quyết định cho việc bạn được cấp visa hay không.

Nếu như tôi có một lá thư đảm bảo việc sẽ quay về Việt Nam từ một người có chức, có quyền thì tôi có được cấp Visa Mỹ không?

Mỗi đương đơn phải tự mình thuyết phục viên chức Hoa Kỳ bằng chính khả năng của mình. Do đó, trường hợp này là không đủ thuyết phục.

Tôi có gia đình, bà con thân thuộc đang sinh sống tại Mỹ hoặc có hồ sơ bảo lãnh định cư thì tôi có nên khai nhận với lãnh sự quán hay không?

Hãy thành thật khai báo tình trạng của bạn. Việc giấu giếm hay khai không đúng sự thật sẽ khiến bạn có thể không được cấp visa.

Tại sao cuộc phỏng của tôi quá ngắn? Viên Chức chỉ hỏi tôi một vài câu hỏi và hầu như không xem đến những giấy tờ của tôi?

Cuộc phỏng vấn dài hay ngắn hoàn toàn không phải là điều đáng lo ngại. Nếu trong đơn xin Visa đã đầy đủ thì viên chức chỉ xem đến những giấy tờ khác cần làm sáng tỏ hơn nữa tình trạng của đương đơn.

Tại cuộc phỏng vấn, đương đơn phải giải thích thật rõ ràng lý do muốn đến Hoa Kỳ
Tại cuộc phỏng vấn, đương đơn phải giải thích thật rõ ràng lý do muốn đến Hoa Kỳ

Với Visa công tác hoặc du lịch tôi có thể làm gì ở Hoa Kỳ?

“Công tác” nói chung không bao gồm các công việc sinh lợi nhuận; nhưng nó bao gồm hầu hết các hoạt động thương mại hợp pháp khác. Một đương đơn được cấp Visa công tác có thể đến Hoa Kỳ để tiếp xúc với các hội viên thương mại; thương lượng, ký kết các hợp đồng, mua hàng hóa, giải quyết về tài sản; làm nhân chứng trong một phiên tòa, tham dự các hội nghị chuyên ngành hoặc thương mại; hay tiến hành các cuộc nghiên cứu độc lập.

“Du lịch” bao gồm các dạng tham quan, thăm bạn bè; thân nhân, chữa bệnh; tham dự các hội nghị, các buổi tọa đàm; các hiệp hội doanh thương hoặc các tổ chức xã hội; tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nghiệp dư không có thù lao về âm nhạc; thể thao, và các sự kiện hoặc các cuộc thi tương tự khác.

Tại cuộc phỏng vấn, đương đơn phải giải thích thật rõ ràng lý do muốn đến Hoa Kỳ. Viên chức phỏng vấn sẽ dựa vào đó quyết định loại Visa thích hợp cho mỗi đương đơn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về việc xin visa Mỹ HCM, hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa HCM qua số hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn để tăng khả năng đậu visa Mỹ lên đáng kể.