Các quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực cho công dân Việt Nam

0
1767

Theo “Bảng xếp hạng các quyển hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới” do trang Passport Index công bố đầu năm 2017, Việt Nam hiện đứng thứ 76 với quyển hộ chiếu có thể đến thăm 48 quốc gia và vùng lãnh thổ không cần làm thủ tục xin visa.

Nếu bạn đang có ý định du lịch nước ngoài, hãy cùng tìm hiểu xem các quốc gia; vùng lãnh thổ nào đang miễn thị thực cho du khách Việt Nam dưới đây nhé.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực cho công dân Việt Nam
Các quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Các nước không yêu cầu visa với du khách Việt Nam

Các quốc gia dưới đây không đòi hỏi visa mà chỉ cần hộ chiếu phổ thông Việt Nam còn hạn:

  1. Thái Lan: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

  2. Singapore: Thời gian ở tại Singapore không quá 30 ngày. Điều kiện: có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác; chứng minh được khả năng tài chính chi trả trong thời gian lưu trú.

  3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Có thể gia hạn thời gian tạm trú tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày. Nếu có nhu cầu lưu trú trên 30 ngày phải nộp đơn xin visa trước khi nhập cảnh.

  4. Philippines: Thời gian ở lại Philippines không được quá 21 ngày. Điều kiện: hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng; và vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

  5. Myanmar: Được ở lại không quá 14 ngày. Điều kiện đơn giản là hộ chiếu của du khách còn giá trị ít nhất 6 tháng.

  6. Indonesia: Du khách được lưu trú tối đa 30 ngày, không cho phép gia hạn thời gian tạm trú.

  7. Brunei: Thời gian lưu lại quốc gia này không được quá 14 ngày.

9.Malaysia: Du khách có thể du lịch, thăm thân tại Malaysia không quá 30 ngày.

  1. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

  2. Panama: Miễn visa và thẻ du lịch với thời gian lưu trú 180 ngày cho công dân Việt Nam.

  3. Ecuador: Du khách Việt Nam có thể lưu trú tối đa 90 ngày tại Ecuador.

  4. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc này miễn visa cho khách du lịch khắp thế giới. Điều kiện: Có hộ chiếu còn hiệu lực; vé máy bay khứ hồi và chứng minh được tài chính để chi trả cho kỳ nghỉ.

  5. Haiti: Là quốc gia miễn visa cho tất cả các nước trên thế giới, chỉ trừ 3 nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama. Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

  6. Turks and Caicos: Là vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Nơi này miễn thị thực cho rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Điều kiện: Du khách có vé máy bay khứ hồi. Thời hạn lưu trú: Không quá 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

  7. Cộng hòa Dominica (vùng biển Caribe): Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

  8. Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Miễn thị thực cho du khách Việt Nam và không giới hạn thời gian lưu trú.

  9. Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình Dương): Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Chỉ với quyển hộ chiếu phổ thông, công dân Việt Nam có thể đi đến 51 nước
Chỉ với quyển hộ chiếu phổ thông, công dân Việt Nam có thể đi đến 51 nước mà không cần xin visa trước

Các nước cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa với điều kiện đi kèm:

  1. Cộng hòa Maldives: Khách du lịch đến quốc đảo này không cần visa xin trước mà được cấp tại chỗ. Điều kiện: Có máy bay khứ hồi, thông tin đặt phòng khách sạn và hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Visa này có hiệu lực trong 30 ngày. Tuy nhiên, với visa du lịch, quốc đảo này cũng nghiêm cấm tuyệt đối trường hợp “làm việc chui” bằng còn dấu “Employment Prohibited”.

  2. Đông Timor: Đông Timor không yêu công dân Việt Nam phải xin visa trước. Du khách chỉ cần bay đến sân bay và liên hệ hải quan Đông Timor để nhận thị thực nhập cảnh với mức phí 30 USD. Mỗi lần nhập cảnh du khách phải trình vé máy bay khứ hồi và 100 USD cho hải quan (chỉ trình chứ không nộp).

  3. Nepal: Du khách chỉ cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ hộ chiếu và tiền đóng lệ phí xin visa ngay tại sân bay Kathmandu. Thời gian lưu trú tối đa tại Nepal là 90 ngày

  4. Ấn Độ: Công dân Việt Nam được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên, visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày. Lệ phí xin visa này là 60 USD. Nếu bạn muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn, hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam hoặc Visa Liên Đại Dương để tìm hiểu thêm thông tin.

  5. Sri Lanka: Để du lịch đến quốc đảo Sri Lanka, bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán phí visa qua ngân hàng, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

  6. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Nếu sử dụng vé máy bay của Emirates và Etihad (hai hãng hàng không của UAE), bạn có thể xin visa trực tuyến dễ dàng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TPHCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng nếu đi đến quốc gia nào đó mà quá cảnh ở UAE.

  7. Iran: Với hộ chiếu phổ thông Việt Nam, du khách có thể xin visa tại cửa khẩu Iran giá trị 17 ngày với chi phí 50 USD. Bạn phải mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival.

  8. Burundi: Visa nhập cảnh sẽ được cấp tại sân bay Bujumbura, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

  9. Cape Verde: Du khách sẽ được cấp visa ngay tại sân bay.

  10. Liên bang Comoros: Quốc đảo ở Châu Phi này miễn thị thực cho tất cả du khách.

  11. Djibouti: Là quốc gia nằm ở phía đông châu Phi, miễn thị thực cho tất cả du khách.

  12. Guinea-Bissau: Miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

  13. Nhật Bản: Khách du lịch Việt Nam khi tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch Nhật Bản một lần.

  14. Kenya: Miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày

  15. Hàn Quốc: Miễn visa cho du khách khi đến đảo Jeju

  16. Madagascar: Miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày

  17. Mali

  18. Quần đảo Marshall: Miễn thị thực cho du khách với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày

  19. Mauritania

  20. Palau: Miễn thị thực cho du khách với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày

  21. Papua New Guinea: Miễn visa với thời gian lưu trú 60 ngày

  22. Saint Lucia: Cho phép lưu trú 6 tuần

  23. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

  24. Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho du khách có visa vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.

  25. Cộng hòa Seychelles (là quốc đảo ở Châu Phi): Du khách xin nhập cảnh ngay tại sân bay với thời gian tối đa 60 ngày.

  26. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện du khách phải gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mời trước 2 ngày.

  27. Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động) có visa còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú 30 ngày. Điều kiện: Cần đăng ký trực tuyến để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan tại sân bay. Giấy chứng nhận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

  28. Tanzania

  29. Togo: Thời gian lưu trú tối đa 7 ngày

  30. Tajikistan: Thời gian lưu trú tối đa 45 ngày

  31. Zambia: Thời gian lưu trú tối đa lên đến 90 ngày.

  32. Tuvalu (đảo quốc nhỏ nằm giữa Hawaii và Úc): Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Thái Lan là quốc gia miễn visa cho người Việt Nam
Thái Lan là quốc gia miễn visa cho người Việt Nam

Danh sách các quốc gia/lãnh thổ cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí:

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực miễn phí cho công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông còn hạn.

Mông Cổ cấp visa không thu lệ phí cho công dân Việt Nam
Mông Cổ cấp visa không thu lệ phí cho công dân Việt Nam

Với các nước không có chính sách miễn visa cho người Việt Nam, bạn cần nộp đơn xin thị thực trước. Để biết chi tiết về hồ sơ làm visa Mỹ tại HCM, làm visa Canada tại HCM và các nước khác, hãy gọi 02839 202 426 – 0916 086 898. Liên Đại Dương là nơi làm visa uy tín tại HCM sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ nhanh chóng

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa HCM tại Liên Đại Dương

– Liên Đại Dương hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa.

– Tư vấn visa cụ thể, chính xác cho từng trường hợp. Tỷ lệ đậu visa lên đến 99%.

– Mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp.

– Không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ.