Những điều cần biết về xin visa Úc

0
231

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc, hãy tham khảo thật kỹ những thông tin dưới đây nhé.

  1. Du lịch Úc cần visa nào?

Mọi du khách (trừ du khách New Zealand) đều cần visa du lịch Úc khi đến Úc. Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng.

  1. Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Visa Úc có nhiều loại, từ 3, 6 đến tối đa là 12 tháng. Bạn buộc phải rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

Visa Úc có thời hạn tối đa là 12 tháng
Visa Úc có thời hạn tối đa là 12 tháng
  1. Xin visa du lịch Úc có khó không?

Một bộ hồ sơ chính xác và đủ điều kiện thì việc được cấp visa du lịch Úc không quá khó.

Hồ sơ bao gồm:

Mẫu đơn:

  • Nếu Du lịch/Thăm thân: Mẫu đơn 1419

  • Nếu Công tác ngắn hạn: Mẫu đơn 1415

Giấy tờ về thông tin cá nhân:

  • Ảnh 4cm x 6cm không quá 6 tháng.

  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu, CMND, Sổ hộ khẩu.

  • Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của Chính quyền địa phương/Cơ quan công tác).

  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân, Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn,…

Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đang đi làm:

  • Học sinh/Sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường.

  • Nhân viên chức: Chức danh và mức lương hiện tại; Đơn nghỉ phép.

  • Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp; thông báo thếu thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.

  • Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).

  • Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

Nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu thì việc xin visa Úc không quá khó
Nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu thì việc xin visa Úc không quá khó

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng:

  • Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của Chính quyền địa phương).

  • Quyết định của tòa án Úc/Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

Bổ sung hồ sơ người bảo lãnh cho Visa du lịch Úc có bảo lãnh:

  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu Úc.

  • Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh.

  • Thư mời sang Úc (dưới dạng bản tuyên thuệ trước pháp luật).

  • Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế, sao kê ngân hàng.

Lưu ý: Tất cả giấy tờ kể trên đều phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh trừ một số giấy tờ chấp nhận tiếng Việt.

Trên đây là những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Úc. Gọi 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn xin visa Úc. Đến với dịch vụ xin visa tại TP.HCM để được hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ theo đúng quy định để bạn có visa Úc nhanh nhất.