Lời khuyên khi làm visa du lịch Mỹ

0
612

Để trả lời cho câu hỏi làm visa du lịch Mỹ có khó không? Nhiều người thường nói rằng làm visa du lịch Mỹ rất khó khăn khi đòi hỏi nhiều loại giấy tờ, chứng minh tài chính phức tạp. Thực hư của điều này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Kinh nghiện làm visa du lịch Hoa Kỳ
Kinh nghiệm làm visa du lịch Hoa Kỳ

Thông thường, những trường hợp không được xét cấp visa du lịch Mỹ bao gồm trẻ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng. Tuy nhiên, thực tế, ngay cả những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất cũng có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn. Các lý do thường gặp khi bị từ chối visa Mỹ bao gồm:

– Hộ chiếu trắng

– Không thể chứng minh tài chính tại Việt Nam

– Quá chú trọng vào thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ mà bỏ lơ các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam.

– Nội dung khi trả lời phỏng vấn không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi.

Xin cấp visa Mỹ không khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ
Xin cấp visa Mỹ không khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Làm visa du lịch Mỹ cần điều kiện gì?

Điều kiện của đương đơn

– Hộ chiếu “đẹp”: là một quyển hộ chiếu đã từng đi qua nhiều nước, đặc biệt là các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và những nước châu Âu.

– Đơn xin cấp visa Mỹ: Điền đầy đủ, rõ ràng các thông tin được yêu cầu và biết cách khai thêm những thông tin có lợi.

– Hồ sơ đầy đủ, chuẩn xác: Gồm tất cả những giấy tờ hợp lệ chứng minh cho những thông tin được khai trong đơn xin visa.

– Điều kiện sức khỏe: Điều kiện sức khỏe tuy không là yếu tố quyết định nhưng một sức khỏe kém đôi khi cũng là yếu tố bất lợi.

Một quyển hộ chiếu "đẹp" là điểm cộng cho hồ sơ xin cấp visa Hoa Kỳ
Một quyển hộ chiếu “đẹp” là điểm cộng cho hồ sơ xin cấp visa Hoa Kỳ

Đáp ứng đủ các yếu tố ràng buộc

Sở dĩ phải có yếu tố ràng buộc là để minh chứng cho việc bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến du lịch. Các yếu tố ràng buộc bao gồm:

– Tình trạng hôn nhân: Những người đã lập gia đình và có con cái ở Việt Nam được xem là đồng nghĩa với việc khả năng ở lại Mỹ là không cao bằng những người độc thân.

– Tình trạng gia đình: Ràng buộc về cha mẹ, người thân cũng là một điểm cộng cho hồ sơ visa Mỹ.

– Tài sản: Hồ sơ với nhiều giấy tờ chứng minh tài sản như tài khoản tiết kiệm nhiều, sở hữu nhiều bất động sản sẽ có cơ hội được cấp visa Mỹ rất cao.

– Điều kiện công việc: Tình trạng làm việc hiện tại không chỉ chứng minh được khả năng tài chính mà còn là một sự đảm bảo lớn cho việc đương đơn sẽ quay lại Việt Nam sau khi kỳ nghỉ phép kết thúc. Một số công việc gây ấn tượng cho hồ sơ xin visa Mỹ tại HCM là chủ doanh nghiệp; viên chức, công chức, cán bộ hoạt động trong các cơ quan công quyền; người giữ chức vụ cao tại các tập đoàn lớn… Bên cạnh đó, một công việc có lương cao và ổn định cũng được xem là một ưu điểm

Những ràng buộc tài chính tại Việt Nam sẽ giúp bạn dễ có visa Mỹ hơn
Những ràng buộc tài chính tại Việt Nam sẽ giúp bạn dễ có visa Mỹ hơn

Thủ tục xin visa Mỹ gồm những giấy tờ gì?

Bộ hồ sơ xin Visa Mỹ đúng quy định phải có các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu: còn hạn ít nhất 6 tháng.

– Ảnh thẻ: mới nhất và đúng theo quy định.

– Giấy tờ chứng minh tài chính, công việc: Hợp đồng lao động, xác nhận chi trả lương; đơn xin nghỉ phép, đăng ký kinh doanh  và xác nhận nộp thuế (nếu là chủ doanh nghiệp); sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm; sở hữu bất động sản…

– Đơn xin visa: Điền đầy đủ theo yêu cầu.

– Thanh toán lệ phí xin visa: có giá trị với mỗi đơn xin và không hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào.

Bí quyết cho cuộc phỏng vấn visa Mỹ hoàn hảo

– Sau khi nộp lệ phí xin visa và hoàn tất thủ tục; đương đơn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn, thời gian từ 2 ngày đến một tuần sau đó và chờ phản hồi.

– Khi tham dự buổi phỏng vấn: Nên đến sớm hoặc đúng giờ, trong trường hợp bất khả năng chỉ nên trễ tối đa 20 phút.

– Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm.

– Nếu đơn làm visa Mỹ được duyệt, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu và visa thông qua chuyển phát nhanh sau buổi phỏng vấn một vài ngày. Nếu trượt, giấy tờ được trả lại ngay lúc phỏng vấn xong.

Để được tư vấn cụ thể về hồ sơ và thủ tục làm visa Mỹ tại HCM, hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa tại HCM qua số hotline 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ; hồ sơ, tư vấn trong việc trả lời phỏng vấn để tăng khả năng đậu visa Mỹ lên đáng kể.

Gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn về làm visa tại HCM
Gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn về làm visa tại HCM

Một số dịch vụ khác của Visa Liên Đại Dương:

Làm visa Hàn Quốc tại HCM

Làm visa Nhật Bản tại HCM

Làm visa Anh tại HCM

…Và visa các nước khác trên thế giới.

Ưu điểm khi làm visa các nước tại Liên Đại Dương

– Được tư vấn hồ sơ nhanh chóng và hiệu quả.

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác nhất

– Hồ sơ được xử lý trong thời gian nhanh nhất.

– Tỉ lệ có visa lên đến 99%.

– Không phát sinh chi phí trong thời gian làm việc.

– Được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trong suốt quá trình làm visa.