Hồ sơ xin visa du học Ấn Độ cần những gì?

0
215

Nhờ những chính sách học bổng hấp dẫn mà du học Ấn Độ đang dần trở nên “hot” hơn. Bên cạnh đó, với nền giáo dục phát triển, chi phí hợp lý, du học Ấn Độ cũng đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Cùng tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục xin visa du học Ấn Độ qua bài viết dưới đây nhé.

Ấn Độ đang có rất nhiều chương trình học bổng
Ấn Độ đang có rất nhiều chương trình học bổng

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Ấn Độ

  • Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng.

  • Bản khai xin cấp thị thực theo mẫu.

  • 01 ảnh thẻ (chụp mới trong vòng 6 tháng)

  • Bản sao giấy khai sinh

  • Bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm khóa học hiện tại và học bạ

  • Bản chính giấy mời nhập học tại trường hoặc tổ chức giáo dục tại Ấn Độ.

  • Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu theo diện học tự túc).

  • Giấy xác nhận học bổng của trường mà bạn sắp theo học tại Ấn Độ (nếu theo diện có học bổng).

  • Giấy xét nghiệm HIV.

Để du học Ấn Độ, bạn cần vốn tiếng Anh khá
Để du học Ấn Độ, bạn cần vốn tiếng Anh khá

Du học Ấn Độ bằng ngôn ngữ gì?

Ấn Độ là quốc gia sử dụng tiếng Anh đứng thứ 3 thế giới sau Anh và Mỹ. Quốc gia này cũng sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc dạy và học cho du học sinh. Du học Ấn Độ không có yêu cầu gắt gao trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFT hay IELTS. Tuy nhiên, bạn phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh thì mới được cấp visa. Vì thế, một nền tảng tiếng Anh tốt cũng là điểm cộng khi xin visa du học Ấn Độ.

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để có thể nộp hồ sơ visa du học Ấn Độ
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để có thể nộp hồ sơ visa du học Ấn Độ

Một số lưu ý khi xin visa du học Ấn Độ

– Khi nhập học, bạn phải nộp bản gốc của tất cả giấy tờ cùng các bản dịch ra tiếng Ấn Độ và có công chứng. Khi du kết thúc việc học thì trường sẽ trả lại toàn bộ hồ sơ.

– Để học đại học tại Ấn Độ, yêu cầu phải tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Đối với những người muốn học cao học tại Ấn Độ, yêu cầu tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.

– Nên dùng mẫu giấy khám sức khỏe bằng tiếng Anh.

– Các cỡ ảnh trong giấy tờ sẽ phục thuộc vào yêu cầu của từng trường, nên lưu ý điều này.

– Nên bắt đầu làm thủ tục càng sớm càng tốt khoảng từ tháng 5 – 6, hàng năm.

– Tuỳ theo trường yêu cầu về hồ sơ và thủ tục đăng ký du học có thể khác nhau một chút.

– Một số trường ĐH Ấn Độ có hạn chế về tuổi và điểm học trong PTTH. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ.

Dịch vụ xin visa đi Ấn độ
Dịch vụ xin visa đi Ấn độ

Để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa Ấn Độ tại HCM đi du học, hãy liên hệ qua hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Công ty Liên Đại Dương là công ty làm visa tại TPHCM với kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn có được visa du học Ấn Độ nhanh chóng nhất.