Những thay đổi quan trọng về gia hạn visa Mỹ 2017

0
68

Đầu năm 2017, chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra một số chính sách mới về việc gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện cho công dân Việt Nam và các quốc gia khác. Dưới đây là các thông tin quan trọng bạn cần lưu ý trước khi nộp đơn xin gia hạn thị thực.

Những thay đổi quan trọng về gia hạn visa Mỹ 2017
Những thay đổi quan trọng về gia hạn visa Mỹ 2017

Thay đổi 1: Từ 01/12/2016, hồ sơ gia hạn visa Mỹ của các đương đơn tại TP.HCM sẽ phải gửi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. Các đương đơn từ các tỉnh còn lại sẽ gửi hồ sơ đến phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Quy định cũ: Các đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM.

Thay đổi 2: Từ 01/02/2017, người có visa hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn. Đương đơn phải nộp hồ sơ xin cấp visa mới và phỏng vấn lại từ đầu.

Quy định cũ: Đương đơn có visa không định cư Hoa Kỳ (visa du học, du lịch, công tác…) còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng có thể được gia hạn qua đường bưu điện. Hầu hết trường hợp đều được miễn phỏng vấn.

Điều kiện để nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Bạn sẽ chỉ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa Hoa Kỳ nếu đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

– Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

– Bạn không cần dùng hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc.

– Bạn hiện đang ở Việt Nam.

– Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng.

– Bạn đang xin visa gia hạn visa cùng loại với visa trước.

– Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

– Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

– Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

– Bạn không bị từ chối thị thực trong lần phỏng vấn gần đây nhất.

"<yoastmark

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ cần những gì?

Danh mục hồ sơ xin gia hạn visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện dành cho du học sinh:

  1. Hộ chiếu: Còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

  2. Visa trước của bạn.

  3. Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

  4. 01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong 6 tháng trở lại.

  5. Biên nhận phí xin visa

  6. Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019

  7. Bảng điểm của học sinh

* Đương đơn là học sinh và khách trao đổi cần bổ sung thêm:

– Bản gốc thư mời nhập học của trường (I-20) hoặc mẫu đơn DS-2019 (mẫu đơn thể hiện bạn được một trường công lập ở Mỹ chấp nhận vào học)

– Bảng điểm.

* Đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh cần bổ sung thêm:

– Bản gốc hoặc bản sao I-797 (mẫu đơn do Sở Di trú cấp) hoặc I-129 (dành cho diện bảo lãnh hôn thê)

– Form W-2 (giấy báo lương)

Thời gian xử lý hồ sơ xin gia hạn visa qua đường bưu điện là 6-8 ngày làm việc
Thời gian xử lý hồ sơ xin gia hạn visa qua đường bưu điện là 6-8 ngày làm việc

Những câu hỏi thường gặp về gia hạn visa Mỹ

Chương trình gia hạn thị thực qua đường bưu điện là gì?

– Chương trình gia hạn thị thực qua đường bưu điện giúp bạn có thể gia hạn visa Mỹ mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận một số điều kiện.

– Thời gian xử lý hồ sơ xin gia hạn visa qua đường bưu điện là 6-8 ngày làm việc. Phí xin thị thực bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn.

Tôi có thể gửi ảnh như thế nào?

– Ảnh phải là hình vuông, kích thước tối thiểu là 5x5cm, và nền trắng.

– Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng.

Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có thị thực cũ thì sao?

– Bạn sẽ không có đủ điều kiện để tham gia chương trình gia hạn thị thực qua đường bưu điện. Khi ấy, bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.

Tôi có đủ điều kiện để gia hạn thị thực qua đường bưu điện, nhưng con tôi chưa từng có thị thực. Tôi có thể gửi đơn xin thị thực cho con mình cùng với hồ sơ của tôi được không?

Không. Nếu con bạn chưa từng có thị thực, bạn cần phải đặt lịch hẹn cho con bạn và đi cùng con mình tới buổi phỏng vấn.

Tôi muốn gia hạn thị thực qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì?

– Bạn nên đợi đến khi bạn trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin gia hạn thị thực của mình.

Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh không?

– Không, bạn chỉ nên gửi những giấy tờ như được yêu cầu trên trang web.

Điều kiện nào giúp quá trình xử lý hồ sơ được nhanh hơn?

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn thị thực. Kiểm tra những giấy tờ được yêu cầu tại đây.

– Tải ảnh điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.

– In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in lazer để có mã vạch rõ ràng hơn.

– Nếu bạn có một vài thị thực Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cần nộp thị thực trước gần đây nhất.

– Nhớ nộp tờ xác nhận gia hạn thị thực. Đây là bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin thị thực.

Mọi chi tiết về gia hạn visa Mỹ tại HCM, gọi ngay 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn miễn phí.

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ GIA HẠN VISA ĐI MỸ TẠI VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

–  Được tư vấn toàn bộ thông tin để gia hạn visa Mỹ nhanh chóng và hiệu quả.

– Hồ sơ được tiếp nhận và xử lý trong thời gian nhanh nhất.

– Tỉ lệ gia hạn visa Mỹ thành công lên đến 99%.

– Không phát sinh chi phí trong thời gian làm việc.

– Tặng phiếu giảm giá 200.000đ khi mua vé máy bay.