Lưu ý về thủ tục gia hạn Visa du học Úc

0
534

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc, bạn có thể ở lại để tham quan, du lịch. Nhưng đừng quên xin gia hạn visa du học Úc để tránh bị trục xuất bất thình lình nhé.

Trước tiên, bạn phải luôn chú ý đến thời hạn visa để làm thủ tục gia hạn đúng lúc. Visa nếu quá hạn 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất và không được đến Úc trong vòng ba năm. Visa mới được cấp sẽ thay thế hoàn toàn visa cũ và có hiệu lực ngay sau khi được cấp.

Visa nếu quá hạn 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất khỏi Úc
Visa nếu quá hạn 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất khỏi Úc

Thủ tục gia hạn visa du học Úc:

  • Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn.

  • Trong trường hợp đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.

  • Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ.

  • Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên Visa.

  • Các giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng

Nếu có nhu cầu học cao hơn hay chờ kết quả luận án, bạn cần đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học. Các điều kiện gia hạn visa du học Úc gồm:

  • Điều kiện 8105: du học sinh không làm thêm quá 20h/tuần, ngoài các kỳ nghỉ. Giờ làm việc không bị hạn chế trong các kỳ nghỉ theo qui định của trường. Bạn không thể làm thêm trước khi bắt đầu khóa học.

  • Điều kiện 8202: Phải tham gia các giờ lên lớp đều đặn trong khóa học đi kèm với mức độ tiến triển trong mỗi học kỳ theo qui định của trường.

  • Điều kiện 8501: Phải có bảo hiểm y tế trong thời gian ở Úc (OSHC)

  • Điều kiện 8516: Phải có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi du học Úc.

  • Điều kiện 8533: Phải thông báo cho trường biết địa chỉ nhà ở của trong vòng 7 ngày. Nếu thay đổi chỗ ở, phải thông báo cho trường biết trong vòng 7 ngày.

Gia hạn visa du học Úc phải đáp ứng các điều kiện sau
Gia hạn visa du học Úc phải đáp ứng các điều kiện sau

Những lưu ý khác:

  • Nếu bạn muốn học cao hơn hoặc chờ kết quả luận án, bạn sẽ được cấp một visa du học mới.

  • Nếu bạn ở lại để tham quan, du lịch, bạn sẽ được gợi ý đăng ký visa du lịch.

  • Nếu gia hạn visa vì công việc, visa làm việc là lựa chọn thích hợp.

  • Bạn có thể làm thủ tục để xin trở thành công dân thường trú của Úc sau khi học xong. Lúc đó bạn sẽ đăng ký theo chương trình nhập cư General Skilled Migration.

Nếu bạn cần thêm thông tin về việc xin visa Úc tại tp.HCM , gọi ngay 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn. Đến với dịch vụ làm visa tại TP.HCM chúng tôi để được hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ theo đúng quy định với thời gian nhanh nhất.