Những câu hỏi thường gặp xung quanh việc làm Visa Hàn Quốc

0
887

Làm Visa Hàn Quốc là bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi lên kế hoạch cho một chuyến du ngoạn tại xứ sở Kimchi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thông tin về việc xin Visa Hàn Quốc nhé!

  1. Xin Visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Nếu bạn có công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính bằng các giấy tờ cần thiết thì việc làm Visa du lịch Hàn Quốc rất đơn giản.

  1. Xin Visa du lịch, có phải phỏng vấn tại đại sứ quán/lãnh sự quán không?

Hầu hết các trường hợp xin Visa du lịch Hàn Quốc thông qua công ty du lịch đều không cần phỏng vấn. Tuy nhiên có một số trường hợp nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu 1 cuộc hẹn phỏng vấn trực tiếp. Đại sứ quán cũng có quyền gọi điện xác minh thông tin với người xin Visa và các bên liên quan.

  1. Có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

Hoàn toàn có thể.

Nếu đã có Visa Mỹ, du khách có thể lưu trú tối đa 3 ngày tại Hàn Quốc
Nếu đã có Visa Mỹ, du khách có thể lưu trú tối đa 3 ngày tại Hàn Quốc
  1. Nếu đã có Visa Mỹ thì vào Hàn Quốc được không?

Theo chính sách của chính phủ Hàn Quốc, các du khách nước ngoài transit tại Hàn Quốc có thể thoải mái vào tham quan quốc gia này nếu đã có Visa (loại dán vào hộ chiếu) của các quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand. Thời hạn lưu trú tối đa 3 là ngày.

Máy bay sau khi hạ cánh, hành khách làm thủ tục như bình thường, nhưng phải trình thẻ lên máy bay (boarding pass), vé máy bay chặng bay kế tiếp, Visa của 1 trong 5 nước nói trên để được vào tham quan Hàn Quốc.

  1. Có thể xin miễn chứng minh tài chính được không?

Có thể, trong trường hợp hộ chiếu của bạn đã có Visa đã đi trong vòng 3 năm trở lại của các nước Mỹ, Nhật, Úc, Châu Âu. Tuy nhiên, trong trường hợp phòng lãnh sự có yêu cầu, bạn vẫn phải bổ sung.

  1. Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Với Visa du lịch Hàn Quốc, thời hạn được phép lưu trú sẽ phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến; thông thường từ 7 – 15 ngày. Nếu bạn ở quá hạn trên dù chỉ 1 ngày; cũng sẽ gặp phải một số vấn đề về pháp luật cũng như gây ảnh hưởng rất xấu;đến cơ hội được cấp Visa trong những lần sau.

"<yoastmark

  1. Với Visa công tác hoặc du lịch, có thể làm gì ở Hàn Quốc?

Với Visa công tác, bạn có thể đến Hàn Quốc để thương lượng; ký kết các hợp đồng,;mua hàng hóa, giải quyết về tài sản, làm nhân chứng trong một phiên tòa; tham dự các hội nghị chuyên ngành hoặc thương mại, hay tiến hành các cuộc nghiên cứu độc lập.

Visa du lịch bao gồm tham quan, thăm thân nhân, chữa bệnh; tham dự các hội nghị, tham gia biểu diễn (âm nhạc, thể thao,…), và các sự kiện hoặc các cuộc thi khác.

  1. Trong trường hợp bị từ chối Visa, các khoản tiền có được hoàn lại không?

Mọi chi phí sẽ không được hoàn lại.

  1. Khi hồ sơ xin cấp Visa du lịch Hàn Quốc bị từ chối, tôi có thể làm gì?

Theo quy định chung; bất kỳ đơn xin cấp Visa du lịch nào khi đã bị từ chối sẽ không được xem xét lại trong thời hạn tối thiểu 6 tháng. Sau 6 tháng, bạn có thể tiếp tục nộp đơn xin Visa lại từ đầu theo tiến trình như cũ.

Cần thêm thông tin làm Visa Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay dịch vụ làm visa HCM qua hotline 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn và hỗ trợ.